Categories
Đời sống

Một em bé chào đời trong khu cách ly Covid-19

Tin vui mà chúng tôi muốn gửi tới quý vị một bé gái vừa mới chào đời tại khu cách ly phòng ngừa, Covid-19 thuộc huyện Thạch Thất, Hà Nội. Người mẹ đang trong thời gian được cách ly tập trung sau khi vừa trở về từ Hàn Quốc. Khi người mẹ có dấu hiệu chuyển dạ thì Bệnh viện huyện Thạch Thất đã huy động kíp mổ gồm 20 người thực hiện mổ đẻ theo đúng quyết định nghiêm ngặt của Bộ Y tế trong điều trị cho trường hợp đang cách ly, theo dõi phòng sinh. Em bé sinh ra nặng hơn 3 kg sau mổ đẻ, cả mẹ và em bé đều khoẻ mạnh. Người mẹ 21 tuổi, quê ở Thái Nguyên trở về Việt Nam lúc mang thai 39 tuần.

Categories
Đời sống

Thu nhập trung bình làm sao để mua nhà?

Cũng giống như nhiều người không phải sinh ra và lớn lên Thành phố Hồ Chí Minh vì tôi cũng là người ở tỉnh.

Trước khi mua nhà thì tôi cũng đã có khoảng thời gian rất dài là đi thuê nhà ở bên ngoài cho nên mình muốn một chỗ ở ổn định. Lý do thứ hai nữa tôi nghĩ là mình cũng muốn đặt một cái áp lực đẩy mạnh kiểm soát việc chi tiêu của mình. Bởi vì thật ra khi mà vay tiền ngân hàng để mua hàng tháng tôi trả tiền, nếu thuê nhà thì tôi cũng mỗi tháng phải tốn tiền để tôi trả tiền thuê.

Tất nhiên là hai cây số tiền này là khác nhau. Công việc của tôi là một giảng viên đại học thì cũng có thu nhập ổn định và hiện nay tôi kiểm soát thu nhập của mình đã ngủ chấm. Nguồn  thứ nhất là từ Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, nơi tôi đang công tác, thứ hai là thu nhập tôi tạm gọi là ngoài ngoài trường thi đấu, thứ nhất là ngủ ở trong trường đại học Luật. Tôi sử dụng toàn bộ để phục vụ cho việc trả tiền vay ngân hàng hàng tháng cô mua vào khoảng tháng 5 năm 2015 và giá mua lúc đó khoảng chừng 1 m 75 10 và lúc đó chồng tối khoảng gần 1 tỷ tiền mặt. Cái nguồn tích luỹ chủ yếu từ thời điểm tháng 3 năm 2002 đến lúc tôi mua là tháng 5 năm 2015 mười ba mười bốn năm không về lại xuất hiện, tình cảm cũng không nhiều nhưng mức mà tôi vài cái khoảng 750000000 thì trong một thời gian 20 năm thì mỗi tháng tôi chả có dao động từ 8,5 triệu đồng chấm bao gồm cả nợ gốc và lãi phát sinh khác phần nhanh hơn. Tôi nghĩ cái này nó tuỳ thuộc vào thu nhập tôi tạm gọi là thu nhập tăng thêm. Với tôi là ví dụ như cái khoản ngoài quy định hàng tôi, nếu như hôm qua mức 55 % thời gian 5 năm bạn có bao nhiêu tiền thì ngân hàng người ta không phải. Tôi tích luỹ được số tiền, đủ phần tiền trả rồi thì ít tiền vào thời điểm của tôi là dưới 5 năm là mức phạt của Hưng hiện là không ngừng chấm 75, không chấm 75 so với mức hơn bốn trăm triệu mà tôi còn còn lại thì nhân lên khoảng hơn 3000000 để tôi trả luôn. Tại vì nếu tôi đợi tới ba tháng sau thì tính luồng tiền mà tôi phải trả tiền lãi khoảng 3000000 hơn. Nếu đợi đến một trăm năm hay mười triệu tôi cũng phải suy nghĩ và tiết kiệm hơn nhiều sao với những khoản mình đã chi. Thời điểm mà trước khi một ngôi nhà khoảng đầu tiên là những khoản liên quan đến mua sắm, một mình đi mua sắm và hài lòng thì bây giờ mình đi mua sắm một lần thôi, mình mua nhiều thì bây giờ mình mua một ít lại. Cái thứ hai là tôi là một người cũng hay, tiếp tục tham gia các liên hoan rất nhiều thì mình cũng phải tính toán lại. nhưng quan niệm cá nhân của tôi, tôi cho rằng việc mua nhà thì nó cũng là sự đầu tư.

Categories
Đời sống

Dầu tràm có thực sự diệt được SAR-Cov2 khi nhỏ lên khẩu trang?

Trên một số trang mạng và các diễn đàn xã hội thì đang phổ biến một số cách thức phòng chống dịch cũ phết 19 như đốt bồ kết, tẩm muối vào khẩu trang hoặc nhỏ dầu tràn lên khẩu trang, trước  những thông tin này đã dẫn tới việc tinh dầu tràm đang được bày bán tràn lan nhiều cửa hàng lớn nhỏ. Tuy nhiên, theo các bác sĩ đã khuyến cáo thực chất là tinh dầu tràm chỉ trị được cảm cúm thông thường, dầu tràm thì tốt cho việc làm ấm cơ thể. Còn chưa có cơ sở khoa học nào có thể khẳng định rằng tinh dầu tràm diệt được SAV-Cov2 hay không. Ngoài ra, nếu tẩm tinh dầu lên khẩu trang thì người sử dụng còn có thể bị viêm niêm mạc, nhất là người già và trẻ nhỏ, còn nếu mua phải tinh dầu sả lẫn nhiều tạp chất thì sẽ bị nóng da, thậm chí còn bị bỏng. Vì vậy, người tiêu dùng cần lưu ý tránh rơi vào cảnh tiền mất tật mang.

Categories
Xe mới

Có gì ở chiếc xe Mercedes-Benz C180, giá chỉ 1,3 tỷ?

Khi mà các bạn chạy một chiếc xe của Đức đặc biệt là là BMW hoặc Mercedes-benz. Rồi bạn quay sang đi một chiếc xe cùng một thông số của Châu Á. Bạn sẽ thấy khác hoàn toàn. 

Xin chào quý vị và các bạn tôi đang có mặt ở một nơi rất nhiều mercedes-benz. Tại sao lại như vậy vì ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Một trong những chiếc xe có thể nói là ăn khách. Chiếc xe sang ăn khách nhất Việt Nam. Xin giới thiệu về vị và các bạn đây là chiếc C-class. Nhưng đây không phải là C class bình thường mà hôm nay nó sẽ là xe c-class có giá cực kỳ đáng yêu. 

Mercedes Việt Nam vừa mới có một chính sách rất hay có nghĩa là nới rộng khoảng cách giữa các phân khúc xe ra, giữa C thấp C trung bình và C cao. Không chỉ C các dòng xe khác đều như vậy hết. Thì chiếc xe này tôi quan tâm nhất ngày hôm nay đó chính là C180. Với mức giá chỉ hơn 1,3 tỷ. Hơn 1,3 tỷ chúng ta đã có một chiếc Mercedes Benz đẹp long lanh. Có tin được không?

Bây giờ tôi vẫn chưa tin được lại có thể tiếp cận một chiếc xe mercedes-benz mới kính cong như thế này và giá thì chỉ ra một chiếc Sedan ngang của Nhật thậm chí là còn rẻ hơn 1 chiếc sedan của Việt Nam.

Thôi ngay bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu nhờ.

Nó sẽ có những gì nó lại có giá đáng yêu đều như vậy. Trước tiên về mặt ngoại thất, Tao vẫn có sự trẻ trung của logo, rất trẻ trung. Chúng ta có hệ thống đèn full Led. Cái hệ thống đèn này thậm chí tôi thấy nó còn cực kỳ đáng yêu. Những chiếc xe từ sáng và thông minh hẳn. Có một sự thay đổi nhỏ, một chút ở dưới nắp capo này mà theo tôi nghĩ nó sẽ phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt là trên những con đường Việt Nam. Đó là cái động cơ này, động cơ 1.5. Công suất 156 mã lực, Nghe thì có vẻ yếu nhưng đừng nghe vụ lát nữa chúng ta sẽ thử để xem nó như thế nào.

Categories
Uncategorized

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start writing!